Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang Khánh Hòa

Yến sào đu đủ


Nguyên liệu:

 - 10g Yến Sào

 - 450g đu đủ chín

 - 50g bột báng

 - 200ml sữa tươi

 - 80g đường phèn

 - 400ml nước

Cách làm:

Bước 1: - Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.
     - Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.
             - Cắt đu đủ thành từng miếng, xay nhuyễn

 Bước 2: 
- Ngâm bột bắng khoảng 30 phút. Để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn lửa nhỏ và luộc sơ cho đến trong suốt. đổ vào lưới lọc. Rửa lại bằng nước sôi và để cho thật ráo nước.
     - Ngâm bột báng khoảng 30 phút. Để ráo nước, cho vào nước đang sôi. Vặn lửa nhỏ và luộc sơ cho đến trong suốt, đổ vào lưới lọc. Rửa lại bằng nước sôi, để cho thật ráo nước.

 Bước 3: 
- Đổ 2 ly nước và đường vào nồi. Nấu sôi cho đến khi đường tan. Sau đó cho tổ yến, bột báng, sữa tươi và đu đủ vào.
       - Lấy nước và đường vào nồi. Nấu sôi đến khi đường tan. Sau đó cho tổ yến, bột báng, sữa tươi và đu đủ vào.

 Bước 4: 
Nấu sôi và vặn lửa nhỏ. Khuấy đều, để sôi khoảng 10 phút. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.

Thưởng thức:
Lấy yến chưng đu đủ ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.