Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang Khánh Hòa

Yến sào gà xé


Nguyên liệu:
- 2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước
- 2 tai yến đã làm sạch
- 200g thịt ức gà.
- 3 con sò khô.
- 100g gạo.
- 3 ly nước gà luộc.
- 2 lít nước.
- Hành ta cắt nhỏ
- Dầu ăn
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng đường cát
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước gừng
- 1 muỗng cà phê rượu
- ¾ muỗng cà phê bột ngô.
- Vài giọt dầu mè
- Một ít tiêu trắng.
- ½ thìa dầu

Cách làm:
Bước 1:  - Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.
              - Vo gạo, thêm một ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.
Bước 2:  - Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.
Bước 3:  - Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
      - Thịt gà rửa sạch, để ráo và luộc với chút gừng cho chín. Vớt ra xé nhỏ, ướp gia vị. Giữ nước luộc gà lại để nấu cháo
Bước 4:  - Nước đun sôi. Cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với một chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.
              - Nước đun sôi. Cho sò khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ, ninh thành cháo. Nêm gia vị vừa ăn. Khi cháo đã chín mềm, cho Yến Sào vào đun cùng cho chín
      - Cho hành và thịt gà vào.

Thưởng thức:
Lấy cháo Yến sào gà xé ra bát. Món này dùng nóng rất ngon.


 
>