Nguyên liệu:
- 2 tổ yên nguyên miếng đã ngâm nước ( khoảng 60g)
- 1 bồ câu non
- 2 tổ Yến Sào đã làm sạch
- 1 con bồ câu non
- 60g hạt sen
- 100g thịt heo nạc
- ¼ miếng vỏ quýt khô
- 8 ly nước sôi ( khoảng 2 lít )
- 2 lít nước sôi
- Muối
Cách làm:
Bước 1: - Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ, Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
- Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.
- Ngâm vỏ quýt khô vào nước.
- Bồ câu bỏ ruột, rửa sạch để ráo nước.
- Rửa hạt sen cho sạch, ngâm nước khoảng 30 phút.
Bước 2: - Mổ bụng bồ câu, lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa lại và để ráo nước.
- Đun sôi nước vỏ quýt, cho bồ câu, thịt nạc vào chần sơ, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: - Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Đổ nước sôi vào và đập nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yên vào hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn.
- Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Đổ nước sôi vào và đập nắp lại. Hầm khoảng 2,5 giờ. Sau đó cho tổ yến vào hầm thêm 10 phút nữa. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Lấy Yến chưng bồ câu ra bát. Món này dùng nóng rất ngon.