Nguyên liệu:
- 10g Yến sào
- 10g Yến sào đã làm sạch
- 280g bí đỏ
- 60g thịt cua
- 300ml nước dùng gà
- 1 lòng trắng trứng gà
- 50g thịt dăm bông
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Rau mùi
- 1/3 thìa cà phê muối
- Một lát gừng
Cách làm:
Bước 1: - Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.
- Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.
Bước 2: - Lấy bí ra say nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông khuấy đều.
- Lấy bí ra xay nhuyễn, cho Yến Sào và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông khuấy đều
Bước 3: - Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hổn hợp bí để vừa sánh đặc.
Bước 4: - Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức:
Lấy Súp Yến sào thịt cua bí đỏ ra bát. Món này dùng khi nóng.