Nguyên liệu:
- 10g Yến Sào
- 10g Yến Sào đã làm sạch
- 12 hạt sen đã làm sạch
- 12 hạt sen
- 40g đường phèn
- 500ml nước
- 1 lát gừng mỏng
Cách làm:
- Sơ chế Yến Sào
- Giã nhuyễn đường phèn, cho vào nước lọc nấu sôi đến khi tan đều, Sau đó cho nước đường, yến, hạt sen, gừng ra thố, bắc lên bếp chưng cách thủy khoảng 30-40 phút.
- Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.
- Cho đường phèn vào nước, nấu sôi đến khi tan đều.
- Dùng thố chưng cách thuỷ hỗn hợp: Nước đường, yến, hạt sen, gừng khoảng 30-40 phút
Thưởng thức:
Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều ngon.